สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

จมูกที่กว้างในผู้หญิงมักเป็นสาเหตุของความไม่พอใจในรูปลักษณ์ของตัวเอง อวัยวะที่ไม่ได้สัดส่วนเล็กน้อยในเด็กผู้หญิงทำให้ใบหน้าดูมีเอกลักษณ์ แต่หลายคนคิดว่ามัน ข้อบกพร่องด้านสุนทรียศาสตร์... มีหลายวิธีในการแก้ไขสถานการณ์โดยไม่ต้องใช้วิธีการผ่าตัด

จมูกกว้างลักษณะเด่น

ขนาดของจมูกถูกกำหนดโดยอัตราส่วนของปลายด้านหลังรากและฐานซึ่งกันและกัน อวัยวะจะถือว่าใหญ่ถ้าความยาวเกินหนึ่งในสามของความยาวของใบหน้าทั้งหมด การรับรู้ของคนแปลกหน้าอาจได้รับผลกระทบจากความสูงและความกว้างของจมูก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

มองเห็นอวัยวะมีขนาดใหญ่ถ้าอัตราส่วนกับระนาบใบหน้าของหลังจมูกมากกว่า 35 ° ส่วนใหญ่ในกรณีนี้ดั้งจมูกจะลึก (จมลง) นอกจากภาพแล้วยังมีวิธีการทางวิทยาศาสตร์ที่ช่วยให้คุณกำหนดขนาดของอวัยวะในระบบทางเดินหายใจได้

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก
Rihanna นักแสดงที่มีวัฒนธรรมป๊อปร่วมสมัยยังมีจมูกที่กว้าง แต่ส่วนที่เหลือของใบหน้าของเธอทำให้ลักษณะนี้ไม่ค่อยเห็นได้ชัด

ในทางมานุษยวิทยาจะใช้คำว่า "ดัชนีจมูก" (ความกว้างของจมูกหารด้วยความยาวผลลัพธ์จะแสดงเป็นเปอร์เซ็นต์)

อวัยวะถือว่ามีขนาดใหญ่หากผลลัพธ์คือ:

 • 80-100% - hamerinia;
 • 100% ขึ้นไป - hyperhamerinia

จมูกขนาดใหญ่มักพบในตัวแทนของเผ่าพันธุ์มองโกลอยด์หรือเนกรอยด์ รูปร่างของอวัยวะบางครั้งกลายเป็นกรรมพันธุ์ ขนาดยังสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามอายุ

จำเป็นต้องแก้ไขรูปทรงจมูกเมื่อใด?

ตามเงื่อนไขข้อบ่งชี้ในการแก้ไขจมูกสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภท:

 • ทางการแพทย์;
 • เกี่ยวกับความงาม.

ประเภทแรกประกอบด้วย:

 • กระดูกหัก;
 • อาการบวมเป็นน้ำเหลือง;
 • แผลไฟไหม้;
 • การบาดเจ็บ.

ถือเป็นสิ่งบ่งชี้ความงาม:

 • ความโค้งของเยื่อบุโพรงจมูก
 • รูปร่างผิดปกติ
 • ด้านหลังแคบลง
 • จมูกกว้าง "มันฝรั่ง";
 • การปรากฏตัวของโคก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูกจะดำเนินการหากมีการระบุทางการแพทย์ ขั้นตอนนี้ช่วยให้คุณสามารถฟื้นฟูการหายใจและส่งคืนโครงสร้างทางกายวิภาคให้กับอวัยวะ

วิธีการพอกจมูกที่กว้างอย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องผ่าตัด

จมูกที่กว้างในเด็กผู้หญิงสามารถลดลงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด วิธีการปลอมตัวที่เร็วที่สุดถือเป็นการเล่นกับรูปร่างของอวัยวะที่มีเงา ผู้หญิงทุกคนสามารถลดขนาดจมูกด้วยสายตาได้หากมีทักษะบางอย่าง

ก่อนอื่นคุณต้องเลือกรองพื้นที่ใกล้เคียงกับสีผิวของคุณมากที่สุด ในการสร้างเงาคุณจะต้องใช้เครื่องมืออีก 2 อย่างคือสีเข้มกว่าและอีกชิ้นหนึ่งสีอ่อนกว่าผิว

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก
จมูกที่กว้างในสาว ๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยเครื่องสำอาง

ผลิตภัณฑ์พื้นฐานถูกเลือกโดยพื้นผิว ควรมีความหนาแน่นและเป็นธรรมชาติมากที่สุด หากผู้หญิงมีจุดด่างอายุหรือฝ้ากระบนใบหน้าก็จะต้องมาส์กแยกกัน ในกรณีนี้รองพื้นจะถูกนำไปใช้กับผิวหนัง

แต่งหน้าเพื่อปกปิดจมูกที่กว้าง

จมูกที่กว้างสำหรับสาว ๆ จะช่วยมาส์กแต่งหน้า หากใช้เทคนิคการทำให้เข้มขึ้นก่อนอื่นจำเป็นต้องเลือกรูปร่างที่เหมาะกับสภาพผิวผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เริ่มด้วยแป้ง: พอดีและง่ายต่อการแรเงา

ในกระบวนการสร้างเงาคุณต้องใช้แปรงที่มีขนแปรงธรรมชาติ - เฉพาะในกรณีนี้การเปลี่ยนแปลงจะราบรื่นที่สุด สารปรับความสว่างควรมีน้ำหนักเบากว่าผิว 2 โทนสำหรับการทำให้มืด - 1 โทนสีเข้มขึ้น

ต้องเตรียมผิวให้เหมาะสมสำหรับการคอนทัวร์ก่อนอื่นให้ทำความสะอาดและให้ความชุ่มชื้นจากนั้นจึงทาเบส (รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์สีอ่อน) ฐานที่มองเห็นจะทำให้โทนสีออกมาชัดเจนและซ่อนความหยาบไว้ หลังจากนั้นจึงทาแป้ง (ไม่แนะนำให้ใช้เนื้อครีม)

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

นอกจากนี้คุณยังสามารถลดจมูกด้วยการใช้เครื่องฟอกสีแทนโดยใช้กับใบหน้าที่สะอาดและแรเงาเบา ๆ

ก่อนการจัดทรงจำเป็นต้องกำหนดรูปร่างที่ถูกต้องของจมูก สำหรับสิ่งนี้จะมีการวิเคราะห์รายละเอียดของลักษณะที่ปรากฏโดยกำหนดสัดส่วนที่จำเป็น ใช้ผลิตภัณฑ์เป็นเส้นบาง ๆ ที่สะพานจมูก ความกว้างไม่ควรเกิน 5 มม. ส่วนที่เหลือจะมืดลงอย่างราบรื่นและแรเงาได้ดี หลังการจัดทรงจมูกจะดูโฉบเฉี่ยวและบางลง

เปลี่ยนเน้น

จมูกจะดูเล็กลงหากขยับสำเนียงอย่างถูกต้อง ช่างแต่งหน้าแนะนำให้เน้นริมฝีปาก ตาและคิ้ว คุณยังสามารถเน้นที่โหนกแก้ม ในการเน้นริมฝีปากและดวงตาให้ใช้ลิปสติกและอายไลเนอร์สีสว่าง คุณต้องเน้นสิ่งหนึ่งมิฉะนั้นการแต่งหน้าจะดูหยาบคาย

การเน้นที่โหนกแก้มช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากจมูกที่กว้าง คุณสามารถใช้บรอนเซอร์หรือบลัชออน ช่างแต่งหน้าไม่แนะนำให้ใช้ผงแวววาว ในทางตรงกันข้ามวิธีการส่องแสงจะเน้นข้อบกพร่อง สาวที่มีจมูกกว้างจำเป็นต้องกำหนดคิ้วให้ชัดเจน คุณสามารถทำให้พวกเขามีรูปร่างโค้งมนและโค้งงอเล็กน้อย

ทรงผมที่ถูกต้อง

ส่วนต่างๆของร่างกายของบุคคลใดก็ตามมีความไม่สมส่วน จมูกที่กว้างสามารถสวมหน้ากากได้ด้วยทรงผมที่เหมาะสม เมื่อรวมกับการแต่งหน้าและอุปกรณ์เสริมแล้วข้อบกพร่องจะแทบมองไม่เห็น การตัดผมสั้นไม่เหมาะกับเด็กผู้หญิงที่มีจมูกกว้าง พวกเขามุ่งเน้นไปที่ลักษณะใบหน้าที่ "ไม่สมบูรณ์" ทรงผมแบบ "ลดหลั่น" ขนาดใหญ่จะช่วยเปลี่ยนจุดเน้น

ใบหน้ายาว

ผู้หญิงที่มีจมูกใหญ่และใบหน้ายาวต้องเลือกทรงผมอย่างระมัดระวัง ผมม้าตรงยาวไม่เหมาะในกรณีนี้ ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้เน้นข้อดีและแก้ไขข้อเสียโดยใช้ผมม้าที่ไม่สมมาตรแบบเฉียง

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

คุณต้องละเว้น:

 • จากเส้นเรียบ
 • จากหยิกตรงร่วมกับมงกุฎขนาดใหญ่
 • จากการพรากจากกันโดยตรง
 • จากการตัดผมโดยไม่ต้องเรียบ

ทรงผมและการจัดแต่งทรงผมสำหรับผมสั้นไม่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีจมูกใหญ่

ควรเลือกทรงผมที่มีความยาวปานกลาง:

 • บ๊อบอสมมาตร การตัดแบบมอมแมมช่วยให้ใบหน้าดูคมชัดขึ้น โหนกแก้มและคางเด่นชัด
 • Sesson. การตัดผมเหมาะสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีจมูกใหญ่และใบหน้ายาว ผมม้าโค้งความยาวของเส้นถึงคาง ลอนผมตรง การตัดผมช่วยเน้นโหนกแก้มและหน้าผาก

ตัดผมสำหรับผมยาว:

 • ออโรร่า. ทรงผมแบบมีขั้นบันไดช่วยเพิ่มความลึกลับและความเป็นผู้หญิงให้กับลุค ล็อคที่โค้งงอตกอยู่บนใบหน้าหันเหความสนใจจากจมูกที่กว้าง
 • น้ำตกยาว ควรหลีกเลี่ยงการแยกส่วนตรงกลางและลอนผมตรง ชั้นแรกเริ่มจากคาง ผมม้าสามารถตรงหรือไม่สมมาตร หยิกเป็นลอนเล็กน้อยและจัดทรงอย่างไม่ใส่ใจ

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

เมื่อจัดแต่งทรงผมผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้สร้างคลื่นแสงหรือม้วนปลายเข้าด้านในเล็กน้อย สำหรับการตรึงจะใช้มูสและโฟม

ใบหน้าบาง

การตัดผมที่เลือกอย่างถูกต้องช่วยให้ใบหน้าบาง ๆ โค้งมนเล็กน้อย

ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้งดเว้น:

 • เรียบเฉียง
 • ตัดผมสั้นพิเศษ เส้นตรงหวีกลับ
 • การแยกทางตรง
 • หางม้า

สำหรับผู้หญิงที่มีใบหน้าบางทรงผมที่มีหยิกเขียวชอุ่มเหมาะ เส้นมักจะวางบนหน้าผากและใกล้ใบหน้า

ตัวเลือกยอดนิยม:

 • บ๊อบยาว การตัดผมจะเพิ่มความคิดริเริ่มและความซับซ้อนด้านหลังของศีรษะถูกทำให้สั้นลงเส้นที่อยู่ด้านหน้าจะยาว
 • น้ำตก. ผมที่อยู่ด้านหน้าคลุมโหนกแก้มเล็กน้อยที่ด้านหลังของศีรษะบางครั้งเส้นก็ยาวถึงสะบัก การตัดผมมีหลายระดับการจัดแต่งทรงผมจะช่วยให้ได้ปริมาณ

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

ไม่ว่าจะตัดผมแบบไหนผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ใส่ผมม้าตรงที่ยาวลงไปถึงคิ้ว วิธีนี้จะช่วยเน้นที่โหนกแก้มและคาง

หน้ากลม

ทรงผมสั้นเหมาะสำหรับสาวอ้วน การตัดผมประเภทนี้ช่วยให้คุณสามารถมองเห็นใบหน้าได้แคบลง

ตัวเลือกยอดนิยม:

 • ตัดผมชั้น อาจเป็นน้ำตกหรือตัดผมโดยไม่เรียงตามลำดับ คุณสมบัติหลักคือปลายฉีกและเรียบเฉียง ผมควรปกปิดโหนกแก้มเล็กน้อยและตกลงมาที่ใต้คางเล็กน้อย การระบายสีหรือการไฮไลต์ดูดีกับการตัดผมประเภทนี้
 • ถั่ว. เส้นควรอยู่ต่ำกว่าคางมงกุฎของศีรษะมักจะยกขึ้น คลื่นแสงและลอนผมสามารถเพิ่มวอลลุ่มให้กับใบหน้าที่กลมอยู่แล้วได้ ผมม้ามักจะใหญ่โต อนุญาต "ประมาท" เล็กน้อยระหว่างการติดตั้ง
 • Pixie การตัดผมถือว่าสั้นเป็นพิเศษ เป็นไปไม่ได้ที่เส้นจะมาถึงแก้ม พวกเขามักจะนอนตะแคง ควรมีระดับเสียงที่เม็ดมะยม ผมม้าสามารถเฉียงหรือไม่สมมาตรได้

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

สาว ๆ ที่มีใบหน้ากลมอย่าไปตัดผมสั้นเป็นพิเศษ

หน้าเหลี่ยม

การตัดผมสั้นไม่เหมาะกับผู้หญิงที่มีใบหน้าเหลี่ยม ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ปลูกผมให้ยาวปานกลางเป็นอย่างน้อย ความไม่ประมาทแสงหยิกและคลื่นอ่อน ๆ จะเพิ่มความลึกลับให้กับภาพ การตัดผมแบบเรียงซ้อนหรือหลายระดับถือเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด

ไม่ควรเลือกทรงผมเรียบ (ถักเปียแบบคลาสสิกหางม้าบัน) แนะนำให้สไตลิสต์ทิ้งผมม้าสั้นตรง ทรงผมสั้นพิเศษที่มีสีตัดกันเน้นคางขนาดใหญ่

การตัดผมอาจเป็นอะไรก็ได้ขึ้นอยู่กับความยาวของเส้นผม Ladder, Cascade จะให้ปริมาตรที่ต้องการ การแบ่งด้านข้างจะดึงความสนใจไปที่ริมฝีปาก การตัดผมเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีผมเส้นเล็ก การยืดเคราตินจะช่วยให้เงางามเป็นประกาย

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

ผมบ๊อบที่ไม่สมส่วนช่วยให้คุณสามารถปกปิดเส้นบนใบหน้าที่หยาบกร้านได้ เส้นจะโค้งงอเล็กน้อยด้วยหวีกลมและไดร์เป่าผม ปริมาตรที่ด้านหลังของศีรษะจะช่วยสร้างเตารีด ผมหยักศกตามธรรมชาติรวบเป็นหางม้าและตรึงด้วยกิ๊บติดผม เหลือไม่กี่เส้นที่ขมับ

หยิกแน่นถูกสร้างขึ้นด้วยเครื่องเป่าผมหรือเหล็กดัด สำหรับผู้หญิงที่มีผมยาวผมบ๊อบยาวการตัดผมที่มีคลื่นขนาดใหญ่และการแบ่งด้านข้างนั้นเหมาะสม

ตัดผมที่ประสบความสำเร็จ

จมูกที่กว้างของสาว ๆ ถูกซ่อนไว้ด้วยการตัดผม หลีกเลี่ยงทรงผมสั้นจะดีที่สุด ลอนผมยาวขลิบด้วยขนนกหรือบันไดทำให้ใบหน้าหยาบกร้านดูนุ่มนวลและดึงดูดความสนใจไปที่วงรีและคาง เส้นมักจะมีความยาวต่างกันคุณสามารถเพิ่มคลื่นแสงให้กับภาพได้ ในการทำเช่นนี้ให้ใช้เหล็กดัดหรือเครื่องม้วนผม

การแบ่งส่วนลงจะดึงความสนใจไปที่ดั้งจมูกอยู่ตลอดเวลา การแบ่งด้านข้างจะทำให้เส้นคมเรียบ ผมม้าควรมีลักษณะไม่สมมาตรหรือโค้งเล็กน้อย การผอมจะช่วยทำให้ผอมลง

สำหรับคนผมยาว

สำหรับสาวที่มีจมูกใหญ่และผมยาวการตัดผมของ Shaggy นั้นเหมาะ คุณสมบัติหลักคือความประมาทโดยเจตนาและความไม่เรียบร้อยเล็กน้อย ทำได้ด้วยเส้นที่ฉีกขาดและมงกุฎอันเขียวชอุ่ม การตัดผมช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมเส้นเล็ก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

เส้นจะถูกกัดตามความยาวทั้งหมดและดึงกลับ 90 ° ในแง่ของเทคนิคทรงผมมีลักษณะคล้ายบันไดเล็กน้อย ตัดผมยังสามารถทำได้บนผมหยิก เพื่อให้ทรงผมของคุณดูมีสไตล์คุณต้องใช้ผลิตภัณฑ์ยึดผมในระหว่างจัดแต่งทรง มงกุฎจะได้รับปริมาณเพิ่มเติมด้วยแปรงกลมและเครื่องเป่าผม

สำหรับความยาวปานกลาง

Haircut Debut สำหรับผมปานกลางถือเป็นสากล ทรงผมเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีจมูกใหญ่หน้ากลมหรือเหลี่ยม การตัดผมต้องใช้หน้าม้าที่เรียบไม่สมมาตรหรือเฉียงซึ่งจะทำให้เส้นคมเรียบตัวเลือกแบบรูดด้านข้างหรือแบบตรงเหมาะสำหรับผู้หญิงรูปร่างผอม

ตำแหน่งของลอนและความยาวของเส้นจะถูกจำลองตามที่ต้องการ ในแง่ของเทคนิคการตัดผมมีลักษณะคล้ายกับ Cascade สามารถจัดแต่งทรงผมได้หลายวิธี ลอนจะได้รับปริมาตรด้วยเครื่องเป่าผมและแปรงกลม ปลายมักโค้งงอ

ตัดผมบ๊อบ

ผมบ๊อบเหมาะกับผู้หญิงผมสั้นปานกลางหรือยาว การตัดผมที่หลากหลายยังคงอยู่ในแฟชั่น

ทรงผมหลักมีหลายประเภท:

 • คลาสสิก เหมาะกับสาวหน้าเหลี่ยมรูปไข่ เส้นควรตรงและควรปัดเล็กน้อยไปทางปลาย ความยาวของผมส่วนใหญ่มักจะอยู่ในระดับปานกลาง (สูงถึงไหล่) ผมม้าหนาเรียบตรง
 • ยาว การตัดผมช่วยให้คุณรักษาความยาวของเส้นผมได้ ทรงผมเน้นที่รูปไข่ของใบหน้าและโหนกแก้มซึ่งช่วยให้คุณสามารถปกปิดจมูกที่กว้างได้ ผู้หญิงผมตรงไม่จำเป็นต้องจัดแต่งทรงผมทุกวัน
 • Bob Kare รอบใบหน้าเส้นควรยาวและด้านหลังของศีรษะควรถูกตัดออก เพื่อให้ทรงผมของคุณดูโดดเด่นยิ่งขึ้นคุณสามารถใช้เทคนิคการระบายสีที่สำเร็จการศึกษา

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

เมื่อเร็ว ๆ นี้รูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส "ที่ขา" กำลังได้รับความนิยม การตัดผมเหมาะสำหรับผู้หญิงที่มีคอบางและสง่างามและใบหน้ารูปไข่

โครมคราม

การตัดผมเกือบทั้งหมดที่อธิบายไว้ในบทความเกี่ยวข้องกับผมม้า สำหรับผู้หญิงที่มีจมูกใหญ่ตัวเลือกแบบอสมมาตรหรือเอียงนั้นเหมาะสม ผมม้าสามารถไปตรงกึ่งกลางบนดั้งจมูกได้เล็กน้อยซึ่งจะช่วยเน้นที่ดวงตาและคิ้ว

เครื่องประดับ

การใช้อุปกรณ์เสริมไม่เพียง แต่เน้นลักษณะใบหน้าเท่านั้น แต่ยังซ่อนข้อบกพร่องที่เป็นไปได้เช่นจมูกขนาดใหญ่ คุณสามารถทดลองกับต่างหูหรือแว่นตาได้ หมวกปีกกว้างสามารถช่วยดึงความสนใจออกไปจากใบหน้าของคุณได้ หมวกคลุมศีรษะควรคลุมไหล่เล็กน้อย

ต่างหู

หูอยู่ในระนาบเดียวกันกับจมูกดังนั้นผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำให้เน้นที่หู ขอแนะนำให้เลิกใช้ต่างหูขนาดเล็กเลือกเครื่องประดับที่มีขนาดใหญ่และสดใส อาจมีลักษณะคล้ายวงแหวนหรือเกลียวบาง ๆ

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

ในร้านค้าเฉพาะคุณสามารถซื้อต่างหูประดับขนนกหรือหินปลอมได้ เครื่องประดับที่มีรูปร่างผิดปกติ (สี่เหลี่ยมสี่เหลี่ยมขนมเปียกปูนรูปหลายเหลี่ยม) จะช่วยเบี่ยงเบนความสนใจจากจมูกขนาดใหญ่

แว่นตา

แว่นตายังสามารถลดขนาดของจมูกด้วยสายตาได้ ควรให้ความสำคัญกับอุปกรณ์เสริมที่มีกรอบรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าหรือวงรี เป็นที่พึงปรารถนาให้สว่างที่สุด: ขาว, แดง, ทอง

แว่นตาขอบใหญ่ที่มีสะพานกว้างจะแยกอวัยวะออกเป็น 2 ส่วนและทำให้ดูเล็กลง ผู้เชี่ยวชาญแนะนำให้ผู้ที่มีสายตาไม่ดีเปลี่ยนมาใช้คอนแทคเลนส์ แว่นตาแม้จะอยู่ในกรอบบาง ๆ แต่จะเน้นที่ตัวคุณเอง

วิธีการผ่าตัดแก้ไขจมูก

จมูกที่กว้างในผู้หญิงและเด็กผู้หญิงได้รับการแก้ไขโดยการผ่าตัด ส่วนใหญ่มักเป็นการผ่าตัด - การผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดเสริมจมูกเป็นมาตรการที่รุนแรงซึ่งมาพร้อมกับข้อบ่งชี้หลายประการสำหรับ:

 • รูจมูกที่ไม่สมดุลและผิดปกติ
 • ความโค้งของอวัยวะเนื่องจากการบาดเจ็บทางกล
 • เยื่อบุโพรงจมูกบางหรือคดซึ่งทำให้เกิดปัญหาในการหายใจ

คนที่ไม่พอใจกับรูปทรงจมูกของตัวเองสามารถหันไปพึ่งการผ่าตัดเสริมจมูกได้

เด็กถือเป็นข้อห้ามในการแทรกแซงการผ่าตัด สาเหตุนี้เกิดจากความเปราะบางของกระดูกอ่อน หากดำเนินการกับเด็กแล้วความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนหลังการผ่าตัดเสริมจมูกค่อนข้างสูง อายุยังถือว่าเป็นข้อห้ามโดยสิ้นเชิง: ศัลยแพทย์มักปฏิเสธที่จะดำเนินการกับผู้ป่วยที่มีอายุมากกว่า 40 ปี

ภาพถ่ายก่อนและหลังการผ่าตัดเสริมจมูก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

โรคเรื้อรังถือเป็นข้อ จำกัด :

 • โรคฮีโมฟีเลีย;
 • การด้อยค่าของไตหรือตับอย่างรุนแรง
 • โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ (รวมทั้งซิฟิลิสหนองในโรคเอดส์);
 • วัณโรค;
 • โรคเบาหวาน.

การผ่าตัดเสริมจมูกมีข้อดีและข้อเสียหลายประการหลังการผ่าตัดผู้ป่วยมีความมั่นใจในตนเอง การขาดความอับอายต่อหน้าผู้อื่นถือเป็นข้อได้เปรียบหลัก ข้อเสียรวมถึงความล้มเหลวของระบบทางเดินหายใจอันเป็นผลมาจากการแทรกแซงการผ่าตัดที่ไม่ถูกต้อง

เด็กผู้หญิงที่มีจมูกกว้างจะได้รับการผ่าตัดสองประเภท:

 • การแก้ไขพนักพิง
 • การแก้ไขปีก

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

การผ่าตัดประเภทแรกรวมถึงวิธีการแก้ไขหลายวิธี: ถ้าหลังสูงก็จะสั้นลงส่วนที่สั้นยาวขึ้นและส่วนที่กว้างแคบลงแทนที่กระดูกอ่อน

การแก้ไขปีกจมูกถูกระบุไว้สำหรับผู้ที่มีรูจมูกไม่สมส่วนหรือกว้าง

การผ่าตัดเสริมจมูกทำได้สองวิธี:

 • การกระชับช่องจมูก
 • การกำจัดเนื้อเยื่อส่วนเกิน

รอยต่อเล็ก ๆ อาจยังคงอยู่ที่รอยตัด

นอกจากนี้ยังมีวิธีการผ่าตัดเสริมจมูก 2 วิธี (ตามประเภทของการแทรกแซง):

 • เปิด;
 • ปิด.

การทำศัลยกรรมแบบเปิดเกี่ยวข้องกับการผ่าเนื้อเยื่ออวัยวะทำให้สามารถเข้าถึงโครงสร้างภายในได้ รอยแผลเป็นหลังจากการผ่าตัดนี้จะเห็นได้ชัดเจนมากขึ้น ด้วยพลาสติกปิดจะทำการตัดขอบ ไม่มีแผลเป็นหลังการผ่าตัด: หลอดเลือดแดงไม่ได้รับความเสียหายระหว่างการผ่าตัด

การผ่าตัดเสริมจมูกแบบปิดเหมาะสำหรับการขจัดข้อบกพร่องด้านสุนทรียศาสตร์ เพื่อลดจมูกที่กว้างจะทำการแทรกแซงด้วยเลเซอร์

การดำเนินการมีข้อดีหลายประการ:

 • ระยะเวลาการพักฟื้นสั้น
 • เกือบจะไม่มีอาการบวมน้ำ
 • เสี่ยงต่อการตกเลือดน้อยที่สุด
 • การตัดเนื้อเยื่อที่แม่นยำและรวดเร็วที่สุด

สาว ๆ มีจมูกที่กว้าง จะทำอย่างไร, วิธีกำจัด, การผ่าตัดเสริมจมูก

ในกรณีส่วนใหญ่ผู้ป่วยจะได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้หลังจาก 12-24 ชั่วโมง เพื่อลดความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อนจำเป็นต้องทำการเย็บแผลอย่างสม่ำเสมอและปฏิบัติตามวิธีการที่อ่อนโยน ในช่วงพักฟื้นคุณไม่สามารถไปที่สระว่ายน้ำสวมแว่นตาอาบน้ำอาบแดดและทำให้ร่างกายหนักเกินไป

ภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้น ได้แก่ เม็ดเลือดแดงบวมน้ำและเจริญเติบโตมากเกินไป รอยฟกช้ำหายไปเองภายใน 45-60 วัน ด้วยการรักษาที่เพียงพอการเจริญเติบโตมากเกินไปจะหายไปใน 2 สัปดาห์

การหดจมูกใหญ่มีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่?

ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเสริมจมูกอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของศัลยแพทย์และที่ตั้งของคลินิก

ราคาในเมืองต่างๆของรัสเซีย:

เมืองต้นทุนการดำเนินการ
มอสโกวและเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กภูมิภาคมอสโกเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก150,000-500,000 รูเบิล
Kemerovo และภูมิภาค50,000-250,000 รูเบิล
โนโวซีบีสค์และภูมิภาค60,000-150,000 รูเบิล
Krasnodar และภูมิภาค50,000-150,000 รูเบิล
Rostov และภูมิภาค70,000-190,000 รูเบิล
Krasnoyarsk และภูมิภาค52,000-180,000 รูเบิล

ค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดเสริมจมูกด้วยเลเซอร์แตกต่างกันไประหว่าง 200,000-250,000 รูเบิล แม้จะมีราคาสูง แต่วิธีนี้ถือว่าได้รับความนิยมมากเนื่องจากความปลอดภัย

จมูกที่กว้างในผู้หญิงและเด็กผู้หญิงสามารถลดลงได้ด้วยการฉีด ฟิลเลอร์ที่มีซิลิโคนไฮโดรเจลหรือกรดไฮยาลูโรนิกจะถูกฉีดเข้าใต้ผิวหนัง ผลการแก้ไขเป็นเวลา 36-48 เดือน

วิดีโอลดจมูกกว้าง

การผ่าตัดเสริมจมูกกว้าง:

ให้คะแนนบทความ
การเสริมความงามและการทำศัลยกรรมสำหรับผู้หญิง การแก้ไขรูปลักษณ์ วิธีวิธีการขั้นตอนในการปรับปรุงรูปร่างและใบหน้า
เพิ่มความคิดเห็น

ใบหน้า

ขา

ผม