กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

กระดูกโหนกแก้มที่ไร้ที่ติ ทำให้รูปลักษณ์แสดงออกและน่าสนใจ นี่คือกระดูกกะโหลกศีรษะคู่ขนาดใหญ่ ตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนใบหน้าจะแสดงอย่างชัดเจนในแผนที่กายวิภาค มีหลายวิธีในการปรับปรุงการรับรู้รูปลักษณ์ของคุณด้วยการแก้ไขโครงร่าง

กายวิภาคและโครงสร้างของกระดูกโหนกแก้ม

โหนกแก้มเป็นส่วนที่จับคู่กันของโครงสร้างกะโหลก - โครงกระดูกที่สร้างขอบเขตล่างของเบ้าตา พวกมันอยู่ใต้ใบหู มันเป็นองค์ประกอบโครงสร้างที่สำคัญของกะโหลกศีรษะที่กำหนดโครงสร้างทางกายวิภาค โครงสร้างกระดูกโหนกแก้มเข้าสู่บริเวณใบหน้าและเชื่อมต่อกับส่วนของสมอง (สมอง) เนื่องจากมีขนาดใหญ่รูปร่างที่ซับซ้อนและการจัดเรียงพิเศษจึงมีบทบาทสำคัญในการรับรู้ภาพและการก่อตัวของวงรีที่สวยงาม

กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

กระดูกโหนกแก้มคือ (ที่บนใบหน้าจะผ่านและลักษณะของมันขึ้นอยู่กับชนิดของลักษณะที่ปรากฏ) กระดูกแบริ่งขนาดใหญ่ที่รับรู้ถึงภาระทางกลที่สำคัญ

พวกเขาสัมผัสกับชิ้นส่วนกะโหลกต่อไปนี้:

 • หน้าผาก;
 • ชั่วขณะ;
 • รูปลิ่ม;
 • แม็กซิลลารี;
 • หู;
 • ตา.

กระดูกโหนกแก้มทำหน้าที่เป็นสะพานทางกายวิภาคระหว่างสมองและส่วนหน้าของกะโหลก ในทางกายวิภาคโครงสร้างนี้ดูเหมือนรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัสที่ไม่สม่ำเสมอซึ่งมีระนาบ 3 ระนาบและกระบวนการต่างๆที่มีความยาวต่างกัน

ส่วนหน้าของกระดูกสมมาตรของส่วนหน้าอยู่ติดกับกิ่งโหนกแก้มของพื้นผิวด้านหน้าของส่วนสมองของกะโหลกศีรษะ พวกเขาไปด้านหลังกันและกันเล็กน้อย ตะเข็บเชื่อมต่อมีรูปร่างที่ละเอียดกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

กระบวนการขมับของกระดูกโหนกแก้มมุ่งเน้นไปที่ส่วนท้ายทอยของกะโหลกศีรษะ มีโครงร่างโค้ง ส่วนนี้เชื่อมต่อกับส่วนโหนกแก้มของโครงสร้างชั่วคราว

กระดูกใบหน้าคู่ขนาดใหญ่ประกอบด้วย 3 พื้นผิวที่ใช้งานได้:

 • ด้านข้าง;
 • ชั่วขณะ;
 • ตาข้างเดียว

อย่างหลังเนียนที่สุด มันสร้างส่วนล่างของซ็อกเก็ตออร์บิทัล บนเครื่องบินมีการเปิดสีเหลือง - ตา กระดูกใบหน้าสมมาตรปกคลุมไปด้วยเส้นใยกล้ามเนื้อยืดหยุ่นเส้นเลือดและเนื้อเยื่อประสาท

ประเภทของโหนกแก้ม

ในผู้หญิงกระดูกโหนกแก้มมีลักษณะเด่นชัดและเน้นเสียงมากกว่าในผู้ชาย... นี่เป็นเพราะความแตกต่างในโครงสร้างทางกายวิภาคของกะโหลกทั้งหมด แต่ละคนมีลักษณะเฉพาะของรูปร่างและขนาดของโหนกแก้มกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

การประเมินโครงสร้างใบหน้าแบบสมมาตรที่ดึงดูดสายตาซึ่งพบได้บ่อยในผู้หญิงมักพบในผู้ชาย ลักษณะของกล้ามเนื้อแบบดั้งเดิมมีลักษณะเด่นคือโหนกแก้มต่ำใหญ่และแบน

ความหลากหลายของกระดูกใบหน้าขนาดใหญ่ที่มีอยู่แสดงไว้ในตาราง:

ประเภทโหนกแก้มคำอธิบายและคุณสมบัติ
สูงถือว่าสวยงามไม่มีที่ติ โหนกแก้มที่ตั้งอยู่สูงเริ่มต้นที่ขมับโค้งงออย่างราบรื่นในบริเวณระนาบล่างของช่องวงโคจรและแคบลงที่ส่วนล่าง - ในโซนของการติดกับกระดูกขากรรไกร พวกเขาเป็นลักษณะของเจ้าของใบหน้ารูปหัวใจที่สง่างามประเภทยาวและรูปไข่ รูปลักษณ์ของผู้หญิงที่มีโหนกแก้มเหล่านี้ถือเป็นรูปปั้นและไม่จำเป็นต้องมีโครงร่าง
ประเมินต่ำเกินไปเป็นแบบฉบับสำหรับผู้ชายมากขึ้น พบได้น้อยในผู้หญิงในเด็กผู้หญิงพวกเขามีโครงร่างที่กลมกว่า โหนกแก้มต่ำเกิดจากติ่งหูและค่อยๆโค้งเข้าหามุมริมฝีปาก โหนกแก้มดังกล่าวเป็นลักษณะของเจ้าของใบหน้ากลมสามเหลี่ยมและสี่เหลี่ยม
กว้างกระดูกที่จับคู่ทำซ้ำโครงร่างทางเรขาคณิตของโครงสร้างขากรรไกรล่างของกะโหลก โหนกแก้มกว้างเรียกว่ามองโกลอยด์ พวกเขาให้รูปลักษณ์ที่แสดงออกเป็นพิเศษและมักพบในนางแบบชั้นนำของเอเชีย
ทำเลใจกลางเมืองประเภทของโหนกแก้มที่ผิดปกติ บางครั้งพบในเด็กผู้หญิงที่มีใบหน้ารูปหัวใจรูปไข่และกลม สำหรับเจ้าของที่อยู่ตรงกลางโหนกแก้มลักยิ้มเป็นลักษณะของแก้มระหว่างยิ้ม
เล็กตัวเลือกที่ไม่น่าสนใจและไม่แสดงออกมากที่สุดซึ่งต้องการการแก้ไขความงาม โดยทั่วไปสำหรับผู้หญิงที่มีใบหน้ากลม คุณสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับโหนกแก้มดังกล่าวได้ด้วยการแต่งหน้าแบบประติมากรรม

เจ้าของกระดูกโหนกแก้มที่คุยโวจำเป็นต้องควบคุมน้ำหนักตัวของตนเองอย่างระมัดระวัง น้ำหนักที่มากเกินไปทำให้แก้มอวบอิ่มและความบางมากเกินไปทำให้รู้สึกเจ็บปวด

วิธีการแก้ไขความงาม

โหนกแก้มคือ (ซึ่งกระดูกสมมาตรขนาดใหญ่ตั้งอยู่บนใบหน้านั้นถูกกำหนดโดยประเภทของลักษณะที่อธิบายไว้ข้างต้น) องค์ประกอบของกะโหลกศีรษะที่สามารถแก้ไขได้ด้วยวิธีการต่างๆ: ตั้งแต่การแต่งหน้าโครงร่างและชุดแบบฝึกหัดพิเศษไปจนถึงวิธีการเครื่องสำอางและการทำศัลยกรรมพลาสติกกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

มีการใช้ขั้นตอนการนวดยิมนาสติก DiMaggio อาหารเฉพาะทางและตัวเลือกอื่น ๆ สำหรับการแก้ไขความงาม พวกเขาจะเพิ่มการแสดงออกให้กับรูปไข่ของใบหน้าและทำให้รูปลักษณ์ดูน่าสนใจ การนวดโหนกแก้มมีเป้าหมายเพื่อผ่อนคลายกล้ามเนื้อใบหน้า

ขั้นตอนนี้ช่วยกำจัดความชื้นส่วนเกินในชั้นของหนังกำพร้าและสร้างรูปทรงใบหน้าที่สวยงามสมบูรณ์แบบ ก่อนดำเนินการคลำคลำผิวหนังจะได้รับการดูแลด้วยส่วนผสมของน้ำมันพิเศษหรือครีมเครื่องสำอางที่มีไขมันสูง

หมอนวดจะทำให้ผิวหนังชั้นนอกและโครงสร้างของกล้ามเนื้ออุ่นขึ้นโดยมีการเคลื่อนไหวเป็นวงกลมอย่างรวดเร็วจากปลายล่างของกระดูกโหนกแก้มไปยังปลายด้านบนในทิศทางของเบ้าตา ในการแสดงภาพกระดูกคู่ขนาดใหญ่ให้ใช้ 3 นิ้วของมือขวาและมือซ้ายพร้อมกันนวดใบหน้าจากกึ่งกลางคางไปยังส่วนขมับกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

หลังจากถึงจุดสูงสุดของการเคลื่อนไหวของการนวดแล้วให้หยุด 2-3 วินาทีกดและกลับไปที่ตำแหน่งเริ่มต้น หากต้องการเพิ่มขนาดแก้มให้นวดด้วยฝ่ามือจากปีกจมูกไปจนถึงขมับ จากนั้นนวดผิวเบา ๆ ไปทางลำคอ การนวดนี้เกี่ยวข้องอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีกระดูกโหนกแก้มเล็ก

อาหารพิเศษช่วยแก้ไขรูปไข่ของใบหน้าและเปลี่ยนรูปร่างของกระดูกที่จับคู่ด้วยสายตา

ขอบคุณเขาที่คุณสามารถ:

 • กำจัดไขมันใต้ผิวหนังส่วนเกิน
 • ขจัดอาการบวมของเนื้อเยื่อ
 • สร้างรูปไข่ที่น่าสนใจ
 • ทำให้ใบหน้ายาวขึ้นยาวขึ้นและฉลาดขึ้น

กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ในระยะยาวและยั่งยืนควรใช้อาหารอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่มีน้ำหนักเกิน

กฎพื้นฐานของโครงการทางโภชนาการสำหรับการแก้ไขความสวยงามของกระดูกโหนกแก้ม ได้แก่ :

 • การบริโภคอาหารรสเค็มน้อยที่สุด
 • การปฏิเสธผลิตภัณฑ์กึ่งสำเร็จรูป
 • การเพิ่มขึ้นของปริมาณผลไม้สดผักและสมุนไพรในอาหารประจำวัน
 • การเปลี่ยนชากาแฟและเครื่องดื่มอัดลมด้วยน้ำแร่น้ำผลไม้ผลไม้แช่อิ่มและเครื่องดื่มผลไม้

ควรรับประทานเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันเท่านั้น ขอแนะนำให้เลิกไส้กรอก ควรใช้เฉพาะขนมอบที่ไม่มียีสต์เท่านั้น

แต่งหน้า

สาวอ้วนควรใช้เครื่องสำอางในปริมาณขั้นต่ำเพื่อไม่ให้โหนกแก้มเพิ่มมากขึ้น คุณไม่ควรวาดกระดูกคู่ที่โดดเด่น บนใบหน้ากลมเธอดูใหญ่มากอยู่แล้ว

กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ
วิธีเน้นโหนกแก้มบนใบหน้าอย่างถูกต้อง

เพื่อให้วงรีมีโครงร่างที่ละเอียดยิ่งขึ้นให้ใช้บลัชออนโทนเย็นและสีอ่อน นอกจากนี้ยังครอบคลุมปีกจมูกส่วนขมับและแนวของขากรรไกรล่าง

กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

วิธีนี้จะทำให้โหนกแก้มไม่เด่นเมื่อเทียบกับพื้นหลังทั่วไปขององค์ประกอบอื่น ๆ ของใบหน้าซึ่งกระดูกที่กว้างจะดูสง่างามมากขึ้น เจ้าของโหงวเฮ้งรูปไข่ที่น่าสนใจไม่จำเป็นต้องแก้ไขรูปลักษณ์ของตนด้วยการแต่งหน้า

งานหลักของพวกเขาคือการเน้นความสง่างามตามธรรมชาติของใบหน้าของพวกเขาเอง การสร้างสำเนียงที่แสดงออกจะช่วยให้พวกเขาบรรลุผลตามธรรมชาติ โดยธรรมชาติแล้วสำหรับเจ้าของใบหน้ารูปไข่ส่วนใหญ่จะมีการประเมินโหนกแก้มสูงเกินไปกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

คุณสามารถเพิ่มความโดดเด่นให้กับพื้นผิวด้านข้างของใบหน้าได้มากขึ้นด้วยแป้งสีพาสเทลหรือปากกาเน้นข้อความ ใบหน้าเหลี่ยมโดดเด่นด้วยโหนกแก้มต่ำ

หลักการของการแก้ไขภาพรวมถึงการประมวลผลด้วยบลัชออนสีเข้มที่ใช้กับส่วนขมับและพื้นผิวของหน้าผาก จะทำให้โหนกแก้มลดลงอย่างเห็นได้ชัดและมองเห็นได้ชัดขึ้นเพื่อทำให้บริเวณใต้พวกเขามืดลง

เสร็จสิ้นการจัดโครงร่างด้วยการสร้างไฮไลท์แบบสมมาตรที่คางและกึ่งกลางของผิวหน้า

สำหรับสาว ๆ ที่มีใบหน้าเป็นรูปสามเหลี่ยมขอแนะนำให้ทำการแก้ไขความมืด:

 • เส้นการเจริญเติบโตของเส้นผม
 • กระดูกขากรรไกรล่าง
 • ปลายคาง
 • ปีกจมูก

กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำในขณะเดียวกันบริเวณรอบดวงตาดั้งจมูกและกลางคางก็สว่างขึ้น ใช้แป้งพาสเทลหรือปากกาเน้นข้อความที่มีสีใกล้เคียงกัน รูปร่างในอุดมคติของโหนกแก้มและตำแหน่งที่สูงเป็นลักษณะของเจ้าของใบหน้าที่ยาว

เพื่อเน้นความงามตามธรรมชาติขอแนะนำให้ลดความคล้ำของคางแก้มและบริเวณใต้ตา สะพานและกลางหน้าผากทาด้วยแป้งสีขาว สำหรับสาวผิวคล้ำจะใช้หลักการตรงกันข้าม งานหลักคือการสร้างความเปรียบต่างที่แสดงออก

การออกกำลังกาย

มีคอมเพล็กซ์ยิมนาสติกพิเศษสำหรับใบหน้าที่ช่วยลดความไม่สมมาตรของภาพทำให้รูปทรงมีความโดดเด่นมากขึ้นและทำให้ริ้วรอยเล็ก ๆ เรียบเนียน แบบฝึกหัดดังกล่าวมีจุดเน้นเชิงแก้ไข พวกเขาให้ความยืดหยุ่นและความยืดหยุ่นของผิวปรับกล้ามเนื้อใบหน้าและให้ผิวหน้ามีสุขภาพดี กล้ามเนื้อในโซนนี้ให้ความสำคัญกับการฝึกเช่นเดียวกับกล้ามเนื้อท้องหรือลูกหนู

กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

เทคนิคที่มีอยู่มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มการไหลเวียนใต้ผิวหนัง การใช้งานเป็นประจำจะทำให้โครงร่างมีความชัดเจนมากขึ้นลดปริมาณของชั้นไขมันช่วยเสริมสร้างและสร้างมวลกล้ามเนื้อซึ่งจะทำให้ใบหน้ามีรูปปั้นมากขึ้น

ยิมนาสติกใบหน้าพิเศษขจัดหนังตาตกและกระชับแก้ม มีเทคนิคที่มุ่งแก้ไขกระดูกโหนกแก้มโดยเฉพาะ การฝึกการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อขากรรไกรล่างไปข้างหน้าและด้านข้างได้รับการออกแบบมาเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อเคี้ยวซึ่งมีส่วนในการสร้างรูปไข่ของใบหน้า

รอยยิ้มที่มีความตึงเครียดปั๊มส่วนกลางของใบหน้า นิ้วสามารถใช้เป็นเครื่องจำลองซึ่งสร้างแรงกดบนพื้นผิวด้านข้างโหนกแก้มและมุมปากเพื่อให้ได้รับความต้านทานภายนอก

คอมเพล็กซ์ยิมนาสติกที่มีประสิทธิภาพสำหรับใบหน้าที่พัฒนาโดย Carol DiMaggio มันเกี่ยวข้องกับการทำซ้ำเป็นประจำยาวและซ้ำซาก ผลลัพธ์จะเริ่มปรากฏหลังจาก 6 เดือน กระดูกโหนกแก้ม (ตำแหน่งบนใบหน้าขึ้นอยู่กับประเภทของลักษณะที่ปรากฏ) จะช่วยให้คุณกระชับและแก้ไขรูปร่างได้กระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

เทคนิค DiMaggio มีตัวเลือกต่อไปนี้สำหรับการฝึกกล้ามเนื้อใบหน้า:

 1. อ้าปากกว้างแล้วกดนิ้วตรงกลางคาง
 2. เหยียดใบหน้าเป็นรอยยิ้มกดริมฝีปากไปที่ฟัน
 3. ยกแก้มและเปลือกตาล่างพร้อมกับอ้าปากด้วยรอยยิ้มกว้าง
 4. วางนิ้วชี้ไว้ที่มุมด้านนอกของเบ้าตาวางส่วนที่เหลือไว้ที่ด้านหลังของจมูกใช้นิ้วกลางกดที่กึ่งกลางของผิวหน้าด้วยแรงปานกลาง

การดำเนินการต้องทำซ้ำอย่างน้อย 15 ครั้งในแนวทางเดียว ประสิทธิภาพที่ไม่เหมาะสมของคอมเพล็กซ์ยิมนาสติกอาจเป็นอันตราย - ทำให้เกิดอาการบวมและริ้วรอย

การทำศัลยกรรมพลาสติก

การแก้ไขรูปร่างของโหนกแก้มด้วยวิธีการผ่าตัดเป็นขั้นตอนในการเปลี่ยนโครงร่างของพื้นที่เป้าหมายเพื่อปรับปรุงลักษณะความงาม การทาสีพลาสติกช่วยลดขนาดของกระดูกที่จับคู่

เทคนิคนี้จัดให้มีการกำจัดเนื้อเยื่อบางส่วนโดยการบดหรือการเคลื่อนย้ายเข้าด้านในโดยการลดขนาดหรือการตัดกระดูก การผ่าตัดจะดำเนินการโดยใช้ยาชาทั่วไป ขั้นตอนการผ่าตัดใช้เวลาหลายชั่วโมงและต้องพักฟื้นนานกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

ภาพวาดพลาสติกคือ:

 • เพิ่มขึ้น;
 • รูปร่าง;
 • liposculpture;
 • การปลูกถ่าย

แต่ละเทคนิคมีความแตกต่างกันและคุณสมบัติของพฤติกรรม ตำแหน่งของการปลูกถ่ายซิลิโคนเรียกว่า mandibuloplasty อีกวิธีหนึ่งในการผ่าตัดแก้ไขกระดูกโหนกแก้มที่พบบ่อยคือการตัดก้อนของ Bish - การก่อตัวของไขมันพิเศษที่แก้มกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

เทคนิคนี้ช่วยให้คุณสามารถลดพื้นผิวด้านหน้าได้ การแทรกแซงทางศัลยกรรมจะดำเนินการสำหรับเด็กผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 25 ปีเท่านั้น เมื่ออายุมากขึ้นคุณสามารถเปลี่ยนโครงร่างของกระดูกโหนกแก้มได้อย่างเป็นธรรมชาติ

อันตรายของขั้นตอนนี้อยู่ในความเสี่ยงของการยุบตัวของแก้มเป็นเวลาหลายปีหลังจากการถอดโครงสร้างที่ทำหน้าที่รับน้ำหนักเฟรม

ในการแก้ไขโหนกแก้มให้ทำการตรวจสอบการยกกระชับ สาระสำคัญของวิธีการคือการยกแก้ม การดำเนินการจะดำเนินการแบบผิวเผินหรือลึก ขั้นแรกให้การแก้ไขเล็กน้อยโดยการเอาชั้นไขมันบาง ๆ ออกจากผิวด้านในของแก้มและทำให้หนังกำพร้าตึงขึ้นกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

การตรวจยกกระชับแบบลึกถูกออกแบบมาเพื่อปรับโครงของกล้ามเนื้อซึ่งให้ผลลัพธ์ในระยะยาวและมั่นคง แต่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงที่เส้นประสาทใบหน้าจะได้รับความเสียหายหากศัลยแพทย์ตกแต่งไม่มีประสบการณ์

โหนกแก้มคือ (ตำแหน่งที่ตั้งอยู่บนใบหน้าเป็นตัวกำหนดทางเลือกของวิธีการแก้ไข) กระดูกสมมาตรที่สามารถเปลี่ยนรูปได้ด้วยวิธีการทำลักยิ้ม บ่อยครั้งที่สาว ๆ ที่ต้องการได้รับลักยิ้มอันเย้ายวนบนแก้มขณะยิ้มมักหันมาใช้การทำศัลยกรรมประเภทนี้

การผ่าตัดจะดำเนินการภายใต้การฉีดยาชาเฉพาะที่... การผ่าตัดมีผลต่อเยื่อเมือกและบริเวณที่มีกล้ามเนื้อโหนกแก้ม สำหรับการก่อตัวของลักยิ้มจะใช้ด้ายผ่าตัดพิเศษเพื่อกระชับเนื้อเยื่ออ่อนกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

ภายในหนึ่งเดือนอาการซึมเศร้าเล็กน้อยบนแก้มจะสังเกตเห็นได้ชัดเจนแม้จะอยู่ในสภาพที่ผ่อนคลาย หลังจากการฟื้นฟูการทำงานตามปกติของโครงสร้างกล้ามเนื้อรอยบุ๋มจะปรากฏเฉพาะเมื่อคุณยิ้ม ขั้นตอนนี้ไม่สามารถย้อนกลับได้ ในอนาคตการกำจัดเอฟเฟกต์จะไม่ทำงาน

การผ่าตัดเสริมจมูก

เทคนิคการฉีดเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนรูปไข่ตามธรรมชาติของใบหน้ารวมถึงส่วนโหนกแก้มด้วยการแนะนำการเตรียมฟิลเลอร์พิเศษ ช่วยให้คุณสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ของคุณโดยไม่ต้องผ่าตัดบาดแผล

ให้ยาฉีด:

 • ผิวหนัง;
 • ใต้ผิวหนัง;
 • เข้าไปในเยื่อเมือก
 • intradermal.

สำหรับการผ่าตัดเสริมจมูกจะใช้ฟิลเลอร์เจลที่มีความหนาแน่นเพิ่มขึ้นด้วยกรดไฮยาลูโรนิกหรือแคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ เซสชั่นใช้เวลาไม่เกิน 5-10 นาที ส่วนใหญ่ไม่จำเป็นต้องบรรเทาอาการปวดกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

การบริโภคยาต่อการฉีดไม่เกิน 0.5-1 มล. อัลกอริทึมในการดำเนินการขั้นตอนการผ่าตัดเสริมจมูก:

 1. โดยเบื้องต้นบริเวณที่ฉีดจะทำความสะอาดเครื่องสำอางล้างไขมันและรับการรักษาด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
 2. หากจำเป็นให้ใช้เจลยาชาที่มีส่วนผสมของลิโดเคน
 3. ฟิลเลอร์จะถูกสอดด้วยเข็มบาง ๆ เข้าไปในเยื่อบุโพรงจมูกหรือปีกของอวัยวะรับกลิ่น
 4. หลังจากฉีดแต่ละครั้งช่างเสริมสวยจะทำการเคลื่อนไหวกดเพื่อกระจายยาอย่างสม่ำเสมอ
 5. หลังจากเสร็จสิ้นขั้นตอนแล้วบริเวณที่แนะนำจะได้รับการบำบัดอีกครั้งด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ

อาการบวมน้ำของเนื้อเยื่อในระยะสั้นและรอยช้ำใต้ผิวหนังเล็กน้อยถือเป็นเรื่องปกติหลังการปรุงแต่งเครื่องสำอาง

ข้อดีและข้อเสีย

วิธีการแก้ไขรูปร่างของโหนกแก้มแต่ละวิธีมีข้อดีและข้อเสียของตัวเอง การแต่งหน้าให้ถูกต้องถือเป็นทางเลือกที่ง่ายที่สุดสำหรับสาว ๆ ทุกคน ข้อดีของมันอยู่ที่ความสามารถในการแสดงที่บ้าน

ข้อบกพร่องของผลการแก้ไขและความจำเป็นในการใช้เครื่องสำอางทุกวันนั้นแตกต่างจากข้อเสียกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

การออกกำลังกายที่ซับซ้อนสำหรับใบหน้าเรียกว่าการสร้างใบหน้าช่วยให้คุณสามารถ:

 • กำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกาย
 • กระชับวงรี
 • ทำให้รูปทรงชัดเจนและแสดงออกมากขึ้น
 • เพิ่มความกระชับและความยืดหยุ่นของผิว
 • กำจัดแมลงวัน
 • ปรับปรุงสีของหนังกำพร้า
 • พับโพรงจมูกให้เรียบ

ข้อเสียของวิธีการแก้ไขนี้คือความจำเป็นในการออกกำลังกายทุกวันและการทำซ้ำที่เหนื่อยล้าจำนวนมาก การไม่ปฏิบัติตามเทคนิคการแสดงยิมนาสติกบนใบหน้าอาจทำให้เกิดริ้วรอยได้

การทำศัลยกรรมพลาสติกช่วยให้ได้ผลลัพธ์ในระยะยาวและยั่งยืนสร้างโครงร่างวงรีรูปทรงต่างๆกระชับผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

ข้อเสียของการผ่าตัดคือ:

 • ความเสี่ยงของภาวะแทรกซ้อน
 • เพิ่มการบาดเจ็บ
 • ระยะเวลาการกู้คืน
 • ต้นทุนสูงของขั้นตอน
 • การปรากฏตัวของข้อห้าม

การผ่าตัดเสริมจมูกด้วยวิธีการเสริมความงามให้การแก้ไขที่มีประสิทธิภาพในลักษณะที่รุกรานน้อยที่สุดกระดูกโหนกแก้มคือจุดที่อยู่บนใบหน้าภาพถ่ายกายวิภาคศาสตร์วิธีทำ

ข้อดีของมัน:

 • ไม่มีการฟื้นฟูระยะยาว
 • การทำงานของระบบทางเดินหายใจไม่ได้รับผลกระทบ
 • ไม่มีสัญญาณรบกวนที่มองเห็นได้
 • ความเร็วในการดำเนินการ
 • พิสูจน์แล้วว่าปลอดภัยของยาฉีดที่ใช้แล้ว

ในบรรดาข้อเสียคือค่าใช้จ่ายที่สูงของเซสชั่นและทั้งหลักสูตรจำเป็นต้องมีการทำซ้ำเป็นระยะ กระดูกโหนกแก้มเป็นกระดูกที่จับคู่กันซึ่งสามารถแก้ไขได้ด้วยโภชนาการอาหารและการนวดพิเศษ การรับประทานอาหารและเทคนิคต่างๆขึ้นอยู่กับว่าองค์ประกอบเหล่านี้อยู่ที่ใดบนใบหน้าและผลลัพธ์ที่คุณต้องการบรรลุคืออะไร

วิดีโอแต่งหน้าโหนกแก้ม

วิธีเน้นโหนกแก้มอย่างถูกต้อง:

ให้คะแนนบทความ
การเสริมความงามและการทำศัลยกรรมสำหรับผู้หญิง การแก้ไขรูปลักษณ์ วิธีวิธีการขั้นตอนในการปรับปรุงรูปร่างและใบหน้า
เพิ่มความคิดเห็น

ใบหน้า

ขา

ผม